Lĩnh vực | An toàn thực phẩm |
Cơ quan có thẩm quyền quyết định | Cục An toàn thực phẩm |
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC | Cục An toàn thực phẩm |
Trình tự thực hiện | Bước 1: Cơ sở gửi Hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm về Cục An toàn thực phẩm Bước 2: Trong thời gian 5 ngày làm việc, Cục An toàn thực phẩm kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, có văn bản cho cơ sở bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ. Bước 3: Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc Cục sẽ có Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa. Đối với cơ sở đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bước 4: Trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở. |
Cách thực hiện | Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Cục An toàn thực phẩm theo qui trình một cửa |
Thành phần số lượng hồ sơ | Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận được đóng thành 01 quyển, gồm các giấy tờ sau: 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư này). 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở). 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm: a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh; b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở. 4. Danh sách xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có xác nhận của cơ quan chức năng 5. Danh sách khám sức khỏe có xác nhận của chủ cơ sở |
Thời hạn giải quyết | 15 ngày làm việc |
Kết quả thực hiện | Giấy chứng nhận |
Tập tin đính kèm | Thông tư số: 26/2012/TT-BYT |
Lĩnh vực | An toàn thực phẩm |
Cơ quan có thẩm quyền quyết định | Cục An toàn thực phẩm |
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC | Cục An toàn thực phẩm |
Trình tự thực hiện | Bước 1: Cơ sở gửi Hồ sơ xin cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm về Cục An toàn thực phẩm Bước 2: Trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm cấp đổi Giấy chứng nhận cho cơ sở; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho cơ sở lý do không cấp đổi Giấy chứng nhận. Bước 3: Trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở. |
Cách thực hiện | Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Cục An toàn thực phẩm theo qui trình một cửa |
Thành phần số lượng hồ sơ | a) Đơn đề nghị đổi Giấy chứng nhận: (Theo Mẫu 4 thông tư 26/2012/TT - BYT); b) Biên bản thẩm định gần nhất (Bản sao có có xác nhận của cơ sở); c) Giấy chứng nhận (Bản gốc); d) Văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi trên (Bản sao công chứng); đ) Giấy xác nhận đủ sức khoẻ, tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở mới đối với trường hợp thay đổi tên chủ cơ sở (Bản sao có xác nhận của cơ sở) Số bộ hồ sơ: 01 bộ |
Thời hạn giải quyết | 7 ngày làm việc |
Kết quả thực hiện | Giấy chứng nhận |
Yêu cầu, điều kiện thực hiện: | Giấy chứng nhận chỉ được đổi khi còn thời hạn; Khi thay đổi tên của doanh nghiệp hoặc/và đổi chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và toàn bộ quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm |
Tập tin đính kèm | Thông tư số: 26/2012/TT-BYT |